AW-16467153491

Đi đâu để đậm vị Sài Gòn?

Đi đâu để đậm vị Sài Gòn?

Ngày đăng: 28/05/2023 11:18 PM

  Đi đâu để đậm vị Sài Gòn?

  Xứng với danh hiệu thành phố của sự sôi động và sầm uất bậc nhất Việt Nam, Sài Gòn vẫn luôn là thành phố hoa lệ nhưng không quên đan xen một chút cổ kính cùng chút kiến trúc của châu Âu trầm lặng và đặc trưng.

  Tới Sài Gòn, bạn đã thật sự có một lời chào đúng nghĩa? Nếu chưa hãy để trang blog của chúng mình gửi tới bạn một lời chào đậm chất Sài Gòn bằng chính những địa điểm mà bạn nhất định đừng bỏ qua khi đến với thành phố hoa lệ này nhé! 

  1. Chợ Bến Thành

  Là 1 trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất thành phố Hồ Chí Minh, khu chợ nằm ngay trung tâm thành phố, tấp nập với những buôn bán và nhộn nhịp với du khách “check in” mỗi ngày.

  Khu chợ là nơi giao thương lớn nhất của thành phố với đầy đủ các mặt hàng từ thực phẩm đặc sản, vải vóc, quần áo, đồ gia dụng….

  Đừng bỏ lỡ khu ẩm thực hấp dẫn bên trong chợ Bến Thành nhé! Không chỉ đầy đủ những đặc sản địa phương còn là 1 nơi “sống ảo” đậm chất Sài Gòn!

  Thông tin:

  – Địa chỉ: Đường Lê Lợi, phường Bến Thành, quận 1.

  – Giờ mở cửa: 7h – 20h.

         2. Dinh Độc Lập 

  Một công trình kiến trúc được xây dựng từ thời Pháp thuộc, 1 góc trời Âu giữa lòng thành phố. Nơi ghi dấu biết bao chiến tích lịch sử, mang đầy ý nghĩa của hoà bình và toàn vẹn lãnh thổ. 

  Không chỉ là những câu chuyện xưa cũ kể lại, Dinh Độc Lập còn là nơi sống lại những trang lịch sử hào hùng thông qua những hình ảnh và hiện vật giá trị được lưu giữ từ thế kỷ 19 theo nhiều chủ đề khác nhau.

  Với khuôn viên rộng và kiến trúc đặc trưng, nơi đây chắc chắn sẽ là điểm ghi hình lý tưởng và vô cùng “Sài Gòn”

  Thông tin:

  – Địa chỉ: 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Bến Nghé, Quận 1.

  – Giờ mở cửa: 7h30 – 11h; 13h30 – 17h

  – Giá vé vào cổng: 10.000đ – 40.000đ.

  3. Nhà thờ Đức Bà 

  Một địa điểm nằm ngay trung tâm Quận 1, nơi tấp nập lượt người qua lại, tới thành phố Hồ Chí Minh bạn nhất định phải ghé tới nơi đây. Nhà thờ Đức Bà là một công trình kiến trúc mang đậm nét châu Âu, là nơi sinh hoạt và tổ chức các buổi Thánh lễ cho những người theo đạo Công giáo ở Sài Thành.

  Dưới ánh nắng của buổi sớm mai, nhà thờ Đức Bà đậm chất Gothic với rất nhiều các góc chụp hình lý tưởng. 

  Thông tin:

  – Địa chỉ: số 01 Công Xã Paris, Bến Nghé, Quận 1.

  – Giờ mở cửa: 6h – 20h.

  4. Bảo tàng Thành phố Hồ Chính Minh 

  Nơi có kiến trúc độc đáo và trường tồn 100 năm , Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh là điểm tham quan thú vị và là niềm tự hào của người dân thành phố mang tên Bác. 

  Thông tin:

  • Địa chỉ: Số 5 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh giờ mở cửa: 8:00 – 17:30
  • Giá vé: 30.000 VNĐ/người

  Đây là công trình của kiến trúc sư người Pháp Alfred Foulhoux xây dựng năm 1885 và hoàn thành vào năm 1890, có diện tích gần 2ha. 

  Nơi đây có vô số những góc đẹp để lên hình. Tái hiện lịch sử và trường tồn với thời gian. Những hoạ tiết và thiết kế trong khuôn viên đem tới 1 không gian đậm chất Pháp giữ lòng Thành phố 

  5. Nhà hát thành phố 

  Nơi được coi là thế giới nghệ thuật mông mơ của người Sài Gòn. Công trình mang đậm phong cách Gothic. Nơi đây được sử dụng để tổ chức những chương trình sân khấu nghệ thuật lớn và cũng là điểm tham quan chụp hình thú vị cho du khách

  Thông tin:

  • Địa chỉ: Số 7 đường Công Trường Lam Sơn, phường Bến Nghé, quận 1;
  • Giờ mở cửa: 9:00 – 16:30 (thứ hai – thứ sáu); 9:00 – 12:00 (thứ bảy và chủ nhật).

  Hãy tới nhà hát vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, bởi với mỗi quãng thời gian, kiến trúc của nhà hát lại mang 1 chất mơ mông và nghệ thuật riêng biệt.

  Với 5 địa danh mang nét đặc trưng của Sài Gòn xưa cũ, đủ để bạn hiểu được thành phố nơi đây đã trải qua năm tháng lịch sử thế nào. Sài Gòn không chỉ có vậy, còn rất nhiều nơi, rất nhiều điều đáng để bạn khám phá và tìm hiểu. Chỉ đơn giản là 1 chiều lòng vòng các con phố hay 1 sớm mai chạy xe dưới hàng cây, chắc chắn cũng sẽ mang tới cho bạn cảm giác chỉ tìm thấy ở Sài Gòn.

  Chia sẻ: